Kiểm tra tình hình công nhân lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2019

Ngày 12/2, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến dẫn đầu Đoàn công tác số 1 đi kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại một số đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội.

Tại huyện Gia Lâm, Đoàn công tác đến thăm, chúc Tết người lao động (NLĐ), đồng thời nắm tình hình công nhân lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Công ty điện tử Stanley Việt Nam tại Khu Công nghiệp vừa và nhỏ Phú Thị, xã Dương Xá.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tặng quà Tết cho Công ty điện tử Stanley Việt Nam. (NC)

Đây là doanh nghiệp liên doanh giữa Nhật Bản với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội chuyên sản xuất các loại đèn và linh kiện đèn cho ô tô, xe máy, sản phẩm điện tử; khuôn mẫu cho các nhà máy lắp ráp ô tô, xe máy Nhật Bản tại Việt Nam như: Honda, Yamaha, Suzuki… Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, quy mô sản xuất của Công ty không ngừng mở rộng, góp phần giải quyết hơn 2000 lao động, đa số là lao động tại địa phương.

Công ty luôn duy trì thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động. Việc chi trả lương, thưởng dịp Tết Nguyên đán vừa qua cũng được Ban lãnh đạo công ty quan tâm. Ngoài ra, để nâng cao đời sống tinh thần của NLĐ, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng một tổ hợp thư viện, phòng chơi thể thao, phòng tập yoga cho chị em lao động…

Theo lãnh đạo Công ty điện tử Stanley, 100% công nhân của Công ty đã bắt tay vào làm việc với khí thế hào hứng, quyết tâm hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu đặt ra trong năm 2019.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đi thăm và mừng tuổi đầu xuân cho công nhân Công ty điện tử Stanley Việt Nam. (NC)

Gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể CBCNLĐ Công ty điện tử Stanley Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến mong muốn thời gian tới, Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống NLĐ, tạo điều kiện cho công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp nhiều hơn cho Thủ đô.

Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã đi thăm khu vực sản xuất, tặng quà và biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ đầu năm của NLĐ và ban lãnh đạo Công ty.

* Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm, chúc Tết NLĐ Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội (thuộc Công đoàn Ngành Xây dựng Hà Nội) nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Ông Vũ Kiên Trung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã cảm ơn Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến và cho biết, trong năm 2018 vừa qua, thu nhập của NLĐ trong toàn Công ty đã tăng thêm 10%. “Công nhân lao động Công ty cũng chấp hành rất tốt các quy định về an toàn lao động do đó, dù làm việc ngày đêm, trong nhiều điều kiện thời tiết khó khăn nhưng trong nhiều năm liền, Công ty chưa xảy ra trường hợp nào bị tai nạn lao động”, ông Trung nói.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến mừng tuổi đầu xuân cho công nhân Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh. (NC)

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của tập thể CBCNVCLĐ Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh trong thời gian qua, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, việc hoàn thành sớm 2 năm Chương trình trồng 1 triệu cây xanh, trong đó có đóng góp rất lớn của NLĐ Công ty Công viên cây xanh đã góp phần xây dựng Thủ đô xanh hơn, đẹp hơn, được người dân, du khách, lãnh đạo Trung ương và Thành phố đánh giá cao. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, CBCNVCLĐ Công ty đã không quản thời gian, thời tiết có nhiều sáng tạo trang trí và duy trì diện mạo xanh – sạch – đẹp của Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cũng cho biết, Thành phố đặt mục tiêu từ nay đến năm 2020 sẽ trồng thêm 600 nghìn cây xanh, do đó, mỗi CBCNVCLĐ của Công ty cần nỗ lực hơn nữa để xây dựng Thủ đô ngày càng xanh sạch đẹp. “Việc chăm lo tốt cho NLĐ, bảo đảm các chế độ chính sách, phúc lợi tốt hơn của Ban lãnh đạo Công ty trong thời gian qua đã quy tụ được hàng nghìn trái tim nỗ lực công hiến để xây dựng phát triển doanh nghiệp và góp phần làm cho Thủ đô Hà Nội ngày càng đẹp hơn”, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội nhấn mạnh.

* Tiếp theo đoàn đi kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại quận Hoàn Kiếm. Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm Lê Hoàng Thủy Vân cho biết, 100% CNVCLĐ trên địa bàn đã quay trở lại làm việc bình thường ngay từ ngày đầu tiên.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi làm việc với LĐLĐ quận Hoàn Kiếm. (NC)

Theo bà Lê Hoàng Thủy Vân, mức thưởng Tết cho CNVCLĐ trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán vừa qua khá cao, trong đó mức thưởng cao nhất là 55 triệu đồng/người. LĐLĐ quận cũng đã tổ chức “Tết sum vầy” nhằm hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn với CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt. Cụ thể, LĐLĐ quận đã tặng 300 suất quà cho CNVCLĐ, 20 suất quà cho gia đình chính sách và 53 vé xe cho công nhân về quê ăn Tết với tổng giá trị hơn 265 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể CBCNVCLĐ của LĐLĐ quận Hoàn Kiếm và đề nghị các cấp công đoàn quận tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm, phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế phấn đấu sôi nổi trong CNVCLĐ toàn, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của Thủ đô hướng tới chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đoàn kiểm tra số 1 chụp ảnh với CBCNVCLĐ Công ty Cổ phần Đồng Xuân nhân dịp năm mới 2019. (NC)

Trực tiếp đi thăm, chúc Tết CBCNVCLĐ và nắm tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty Cổ phần Đồng Xuân, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã biểu dương tinh thần làm việc hăng say của CBCNVCLĐ và ban lãnh đạo Công ty, qua đó góp phần tạo nên diện mạo mới cho quận Hoàn Kiếm, đồng thời tạo nét văn hóa du lịch của Thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến hy vọng trong thời gian tới, Công ty tiếp tục phát triển, sắp xếp phố cổ khoa học, văn minh để nâng cao hình ảnh Thủ đô Hà Nội trong mắt người dân và du khách, đồng thời tiếp tục nâng cao hơn nữa thu nhập cho NLĐ.

Nguyễn Công