Mẹo sửa chữa ấm điện siêu tốc không hoạt động

Chiếc ấm siêu tốc nhà bạn đột nhiên không hoạt động. Đừng lo lắng, Điện tử Điện lạnh Bách Khoa sẽ chỉ cho bạn mẹo sửa chữa ấm điện siêu tốc không hoạt động qua bài viết sau đây.

Sửa chữa ấm điện siêu tốc không hoạt động

Ấm điện siêu tốc không hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần tìm hiểu và xác định rõ nguyên nhân, sau đó mới áp dụng cách sửa chữa phù hợp.

Ấm siêu tốc không vào điện

Ấm siêu tốc không được cấp điện nên không thể đun sôi nước. Bạn hãy nhấn công tắc và kiểm tra phần đèn báo. Nếu đèn không báo sáng thì có nghĩa là ấm siêu tốc không vào điện. Lúc này, việc bạn cần làm là kiểm tra bộ phận dây dẫn của ấm. Nếu dây dẫn bị đứt thì bạn hãy tiến hành thay thế bằng dây dẫn mới. Còn nếu vấn đề không nằm ở dây dẫn thì bạn hãy kiểm tra bộ phận cầu chì. Trường hợp cầu chì bị cháy thì bạn hãy tiến hành thay cầu chì mới.

Ấm siêu tốc đã vào điện nhưng không hoạt động

Có 2 nguyên nhân khiến ấm siêu tốc đã vào điện nhưng vẫn không hoạt động.

+ Nguyên nhân thứ nhất là do lượng nước trong ấm quá ít so với sức chứa của ấm. Trên mỗi ấm siêu tốc đều có vạch hiển thị mực nước cao nhất và thấp nhất do hãng sản xuất quy định. Nếu bạn đổ quá ít nước thì cảm biến của ấm sẽ tự động khóa điện, từ đó ấm không thể hoạt động. Do vậy, bạn cần cho lượng nước phù hợp vào ấm để ấm hoạt động bình thường trở lại.

+ Nguyên nhân thứ hai là do thói quen đun nước liên tục. Nhiều người cho rằng việc đun nước liên tục sẽ giúp tiết kiệm điện năng vì ấm đã được làm nóng sẵn. Nhưng thực ra, thói quen này sẽ khiến mâm nhiệt nhanh bị hỏng. Khi đun nước liên tục, mâm nhiệt sẽ quá nóng và có nguy cơ bị cháy. Để đảm bảo an toàn cho ấm, rơ le sẽ tự động ngắt nguồn điện. Trong trường hợp này, bạn cần chờ cho mâm nhiệt nguội bớt rồi mới tiến hành đun tiếp. Trong những lần đun nước sau, bạn nên chia nhỏ thời gian đun ra thành nhiều lần để giữ gìn mâm nhiệt.

Lưu ý khi sử dụng ấm điện siêu tốc

+ Không sử dụng ấm siêu tốc để chế biến thức ăn.

+ Đậy chặt nắp ấm trước khi đun.

+ Đổ đúng mực nước quy định.

+ Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc để loại bỏ cặn bẩn.

+ Không nên đun nước liên tục.

Trên đây là mẹo sửa chữa ấm điện siêu tốc không hoạt động mà bạn nên áp dụng. Trong quá trình sử dụng, bạn nên tuân theo những lưu ý trên để ấm siêu tốc hoạt động tốt và bền lâu.